Thẻ từ – mã hóa từ là gì ? Khi nào cần sử dụng thẻ từ và thẻ CHIP

Thẻ từ – mã hóa từ là gì ? Khi nào cần sử dụng thẻ từ và thẻ CHIP

Nguồn gốc thẻ từ nhân viên

– Thẻ từ đã tồn tại từ đầu những năm 70 khi chúng được sử dụng trên giấy và phim dựa trên thẻ ID cũng như thẻ tín dụng.
– Công nghệ thẻ từ được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới và vẫn là công nghệ chiếm ưu thế tại Hoa Kỳ cho xử lý giao dịch và kiểm soát truy cập.
– Các công nghệ khác như mã vạch PDF và thẻ chip thông minh hiện đang chiếm một phần của thị trường thẻ từ vì chúng có thể chứa thêm thông tin.

Nguồn gốc thẻ từ nhân viên

Nguồn gốc thẻ từ nhân viên

Điều kiện dải mã hóa của thẻ từ nhân viên

Kháng từ

Một thuật ngữ kỹ thuật được sử dụng để chỉ sức từ trường cần để có thể làm ảnh hưởng đến dữ liệu được mã hóa trên một dải từ tính. Kháng được đo bằng Oersteds (Oe). Kháng từ là mức khó khăn như thế nào để mã hóa thông tin trong một dải từ tính.

HiCo

Viết tắt của High Coercivity nghĩa là háng từ cao. HiCo dải từ tính cung cấp mức cao nhất để gây thiệt hại bởi từ trường. Chúng là khó khăn hơn để mã hóa so với LoCo sọc từ tính vì mã hóa đòi hỏi nhiều năng lượng hơn. Thẻ từ HiCo là hơi đắt hơn vì lý do này.

LoCo

– Viết tắt của Low Coercivity nghĩa là kháng từ thấp. Dễ dàng hơn để mã hóa và ít tốn kém hơn so với thẻ kháng từ cao HiCo.
– Lựa chọn những loại thẻ từ được dựa vào cách sử dụng các thẻ. Các sọc từ tính sẽ được sử dụng hàng ngày, mỗi tháng một lần, hoặc chỉ một vài lần trong một năm

Cấu tạo của thẻ nhựa PVC kéo băng từ

– Thẻ từ nhân viên có 3 track cụ thể chi tiết như sau:
+ Track 1:
Chứa được dữ liệu tối đa 38 ký tự trong đó gồm ký tự chữ và ký tự số
+ Track 2 và Track 3 như nhau:
Chỉ chứa được 28 ký tự gồm chữ số

Cấu tạo của thẻ nhựa PVC kéo băng từ

Cấu tạo của thẻ nhựa PVC kéo băng từ

Thông tin kham khảo về thẻ từ nhân viên hay còn gọi là thẻ băng từ

– Các thẻ từ là một loại thẻ vừa có thể được viết xuống từ tính .. Nó được thực hiện bởi cường độ cao, có khả năng chịu nhiệt độ cao nhựa hoặc nhựa sơn giấy. Có thể được chống mài mòn và có sự linh hoạt nhất định. Nó là đáng tin cậy để thực hiện tương đối thuận tiện, sử dụng đều đặn. . Có 2-3 từ tính để ghi lại những dữ liệu thông tin liên quan. Một dải từ sắp xếp chất sắt hướng oxy hóa các tài liệu mà các hạt tạo nên mỏng. (Hãy gọi đó là sắc tố quá). Keo và kết hợp với nhau chặt chẽ với các chất kết dính nhựa.
Là nó đóng cửa trong lúc giới truyền thông từ tính bề mặt keo.

Tìm hiểu về thẻ CHIP

Thẻ thông minh còn được gọi nôm na là thẻ chip vì nó được tích hợp 1 con chip trên thẻ cho phép đáp ứng các nhu cầu về lưu trữ dữ liệu, bảo vệ dữ liệu, cũng như 1 số các nhu cầu về tính toán phức tạp (nhờ vào CPU trên chip). Thẻ chip được bảo mật tốt hơn thẻ từ. Vì ở thẻ từ, thông tin trên băng từ (magnetic stripe) hoàn toàn có thể bị đọc 1 cách bất hợp pháp. Ngoài ra thẻ từ cũng không cho phép thực hiện các phép tính toán mã hóa (cryptographic operations); nên không hỗ trợ các giao thức về authentification cũng như không bảo đảm confidentiality và integrity của thông tin trên đường truyền; và vì vậy kém bảo mật hơn.

Một số ví dụ về thẻ chip: như SIM card là gần gũi với Việt Nam nhất; ngoài ra bankcard, transport card, identity card, passport, mã vạch trên hàng tiêu dùng ở các nước phát triển cũng có gắn chip.

Có 2 loại thẻ chip chính:
1. Thẻ đồng bộ
2.Thẻ không đồng bộ

Sử dụng thẻ từ nhân viên, thẻ CHIP để làm gì?

Thẻ từ, thẻ quản lý nhân viên, thẻ từ quản lý thông tin nhân viên được dùng quản lý thông tin nhân viên, công nhân công ty lớn, thẻ chấm công, thẻ quản lý ra vào rất tốt, không mất nhiều thời gian mà lại tiết kiệm được chi phí thuê nhân viên.